Trang Chủ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP THÀNH LẬP CÔNG TY Tư vấn luật mở công ty – Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp 2019

Tư vấn luật mở công ty – Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp 2019

38 min read
2
0
183
thành lập công ty

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, hoạt động thương mại diễn ra sôi nổi, các chủ thể được tự do cạnh tranh với nhau để nâng cao năng suất, chất lượng và tăng doanh thu. Và các chủ thể kinh doanh lớn trên thương trường thường là các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế có khả năng tự chịu trách nhiệm, có tài sản riêng đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, các cá nhân có thể tham gia hoạt động kinh doanh nhưng thường với quy mô nhỏ lẻ, manh mún, sức cạnh tranh không lớn. Do đó, để phát triển hoạt động kinh doanh, tạo được uy tín trước các đối tác và trên thương trường thì các chủ thể kinh doanh nên tiến hành mở công ty.

XEM THÊM: Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Tại Luật Hoàn Hảo bạn sẽ được tư vấn để biết khi tiến hành các bước thành lập doanh nghiệp cần bắt đầu tư đâuCần chuẩn bị những thông tin và giấy tờ gì để hoàn thiện hồ sơ ? Điều đặc biệt đó là CHI PHÍ và THỜI GIAN thực hiện ra sao?

dich vu tu van luat mo cong ty - Tư vấn luật mở công ty - Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp 2019
Tư vấn luật mở công ty – Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp 2019

Thủ tục, quy trình, bảng phí thành lập hay luật sư uy tín…

Khám phá dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội & HCM trọn gói duy nhất của Luật Hoàn Hảo bạn được chúng tôi tư vấn pháp luật, đăng ký kinh doanh, cho thuê văn phòng, kế toán riêng, đăng ký nhãn hiệu tại văn phòng của Chúng tôi Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

Công ty Luật Hoàn Hảo có cung cấp dịch vụ tư vấn mở công ty cho các chủ thể kinh doanh có nhu cầu. Nội dung tư vấn có thể khái quát như sau:

Tư vấn lựa chọn loại hình công ty:

Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định có những loại hình công ty sau: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Mỗi loại hình công ty có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Phụ thuộc vào số lượng người góp vốn, mong muốn khả năng góp vốn, ngành nghề đầu tư kinh doanh, Công ty Luật Hoàn Hảo sẽ tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp với mong muốn của Quý khách hàng.

Trong các loại hình công ty, Luật Hoàn Hảo khuyên khách hàng nên lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (nếu có 01 người góp vốn), loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên (nếu có ít nhất 02 người tham gia góp vốn) và nếu có tối thiểu 03 người góp vốn thì có thể lựa chọn thêm mô hình công ty cổ phần. Đối với các loại hình công ty này, nhà đầu tư chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trái ngược với công ty hợp danh (thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn trước các khoản nợ, nghĩa vụ tài chính của công ty).

Tư vấn lựa chọn tên công ty:

Tên gọi của công ty được sử dụng xuyên suốt trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty, được in trên các giấy tờ, văn bản của công ty trong giao dịch với khách hàng. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì tên công ty không được trùng hoặc tương tự với tên công ty đã được đăng ký trên phạm vi toàn quốc.

Khi Quý khách hàng lựa chọn dịch vụ tư vấn mở công ty của Luật Hoàn Hảo, chúng tôi sẽ đưa ra tên gợi ý theo mong muốn của khách hàng, đồng thời thực hiện việc tra cứu tên trên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để kiểm tra tên trùng, tên gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, việc tra cứu này không đảm bảo 100% cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chấp nhận tên doanh nghiệp đó mà chỉ được coi là hợp lệ khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tư vấn lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở chính:

Theo quy định của Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thì trụ sở chính của doanh nghiệp không được là nhà chung cư, nhà tập thể. Chủ thể muốn mở công ty cần lưu ý lựa chọn nơi đặt trụ sở phải có sổ đỏ hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp địa chỉ đó.

Tư vấn kê khai và đăng ký mức vốn điều lệ khi mở công ty:

Mức vốn điều lệ được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thể hiện khả năng chịu trách nhiệm của doanh nghiệp khi ký kết hợp đồng với khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lựa chọn mức vốn phù hợp với hoạt động kinh doanh, tránh trường hợp để mức vốn quá cao sẽ khó khăn khi thực hiện thủ tục giảm vốn. Ngoài ra, mức vốn điều lệ còn ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải nộp. Mức thuế môn bài áp dụng với doanh nghiệp trong năm 2018 là 2.000.000 đồng/năm đối với công ty có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống; 3.000.000 đồng/năm đối với công ty có mức vốn điều lệ trên 10 tỷ.

Người đại diện theo pháp luật của công ty:

Theo quy định hiện hành thì công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Và một người có thể đồng thời là người đại diện của nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, Quý khách hàng cần lưu ý người đại diện phải là người không bị treo mã số thuế.

Tư vấn lựa chọn ngành nghề kinh doanh:

Hiện nay, doanh nghiệp được tự do kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện luật định trước khi bắt đầu hoạt động hoạt động. Riêng với ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, công ty cần đáp ứng số vốn tối thiểu khi đăng ký thành lập công ty.

Về quy trình thực hiện thành lập công ty:

Để thành lập doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh thực tế, Luật Hoàn Hảo khuyến nghị khach hàng thực hiện các bước chính sau:

Bước 1: Luật sư tư vấn sơ bộ và giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng trước, trong và sau quá trình thành lập doanh nghiệp và ký hợp đồng dịch vụ pháp luật (Tư vấn thành lập doanh nghiệp);

Bước 2: Tiếp nhận thông tin và hồ sơ do khách hàng cung cấp;

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp chuyển cho Khách hàng ký kết;

Bước 4: Nhân viên Công ty luật Minh Khuê thực hiện việc đăng ký thành lập với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Bước 5: Bàn giao bản gốc Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận mẫu dấu và con dấu pháp nhân cho khách hàng.

dich vu tu van luat mo cong ty a1 - Tư vấn luật mở công ty - Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp 2019
Về quy trình thực hiện thành lập công ty:

XEM THÊM: Tư vấn thành lập công ty nước ngoài tại Việt Nam Uy Tín‎

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để thành lập doanh nghiệp, gồm:

 • Bản sao chứng thực Giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc họ chiếu) các cổ đông/thành viên sáng lập của doanh nghiệp dự định thành lập;
 • Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề trong trường hợp khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

Và các thông tin liên quan khác theo phiếu yêu cầu cung cấp thông tin mà Luật Hoàn Hảo gửi khách hàng.

Giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói trong nước của Công ty Luật Hoàn Hảo áp dụng từ 01/01 đến 31/12/2018 là: 4.400.000 VNĐ (bằng chữ: Bốn triệu bốn trăm ngàn đồng) đã bao gồm 10% thuế VAT và các khoản phí, lệ phí của nhà nước. Mức giá trên có thể được điều chỉnh theo hướng tăng lên theo từng nội dung của hò sơ cụ thể như: Đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện, kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định…

Làm gì sau khi quản lý công ty

Sau khi thành lập công ty Luật Hoàn Hảo hỗ trợ và tư vấn về các vấn đề sau

 • Tư vấn xây dựng thương hiệu.
 • Cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu (qua email);
 • Soạn thảo hồ sơ nội bộ của CÔNG TY, gồm: Điều lệ, Biên bản góp vốn thành lập công ty, bầu chủ tịch, cử người đại diện theo pháp luật, Quyết định bổ nhiệm giám đốc, Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng, Chứng nhận sở hữu cổ phần, Sổ cổ đông, Thông báo lập sổ cổ đông…
 • Dịch vụ báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm với giá cực kỳ ưu đãi
 • Đăng ký và làm website, marketing online…vv
 • Tư vấn chiến lược tuyển nhân sự
 • Tư vấn thuế và kế toán
 • Tư vấn bảo hiểm
 • Tư vấn pháp luật thường xuyên cho các công ty tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu …
HỖ TRỢ PHÁP LÝ TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP
 
 Thuế – Kế toán : Hóa đơn, khai thuế, báo cáo thuế, sổ sách kế toán..
 Lao động – Tiền lươngHợp đồng lao động, khai báo lao động, giấy phép lao động..
 Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp
 Đăng ký chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản góp vốn
 Chữ ký số – Chứng thư số
 Sở hữu trí tuệ: Quyền tác giả, quyền liên quan, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp
 Cổ phiếu và Trái phiếubán cổ phiếu, phát hành trái phiếu, niêm yết trái phiếu..
 Website và thương mại điện tửĐăng ký giấy phép, hỗ trợ thủ tục, hồ sơ..

Ngoài dịch vụ tư vấn mở công ty, Luật Hoàn Hảo còn cung cấp các dịch vụ về soạn thảo hồ sơ và đại diện cho Quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Cơ quan quản lý nhà nước.

XEM THÊM: Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 Thành viên bạn Cần Biết!

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Luật Hoàn Hảo để được tư vấn mở công ty nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn luật mở công ty, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong THÀNH LẬP CÔNG TY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Nội dung tư vấn mở…