Tư Vấn Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài bạn cần biết!
thành lập công ty

Nếu thương hiệu của bạn chưa đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài tại Việt Nam nhưng bạn muốn Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài tại nước ngoài thì có được không? Để đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài, chúng tôi hướng dẫn doanh nghiệp có thể xem xét và lựa chọn một số hình thức phổ biến hiện nay.

Và nếu được thì thủ tục và thời gian đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài như thế nào? Cùng tìm hiểu về hình thức Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài này dưới đây. Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài tại nước ngoài như thế nào?

dang ky nhan hieu o nuoc ngoai - Tư Vấn Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài bạn cần biết!
Tư Vấn Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài bạn cần biết!

Nếu bạn chưa Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài tại Việt Nam, thì bạn hoàn có thể Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài tại bất kỳ nước nào khác. Có hai hình thức đăng ký thương hiệu tại nước ngoài: trực tiếp hoặc giản tiếp qua Nghị đinh thư Marid ( đăng ký quốc tế nhãn hiệu ). Cụ thể từng hình thức đăng ký thương hiệu tại nước ngoài như sau:

Hình thức đăng ký trực tiếp tại từng quốc gia

  • Điều kiện để Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài trực tiếp tại nước ngoài: là đảm bảo nhãn hiệu đó đã được hoặc được dự định sử dụng tại quốc gia đó.
  • Bạn có thể nộp đơn đăng ký bản quyền trực tiếp tuân thủ theo các quy định của cơ quan nhãn hiệu tại quốc gia đó.
  • Thực hiện thủ tục đăng ký: bạn cần tìm các công ty luật để làm đại diện cho mình hoặc sử dụng các dịch vụ của công ty đại diện sở hữu công nghiệp tại quốc với các thủ tục khác nhau được quy định theo từng nước.
  • Thời gian xem xét và quyết định đăng ký: tùy thuốc vào quy định pháp luật của từng quốc gia bởi tại từng quốc gia có những quy định khác nhau.

Hình thức đăng ký theo nghị định thư Marid

Nếu bạn Đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài tại nước ngoài ( là thành viên của nghị định thư Marid ) thì bạn có thể đăng ký thương hiệu theo nghị định thư Marid.

Làm gì thể được đăng ký thương hiệu tại nước ngoài theo nghị định thư Marid?

Bắt đầu từ ngày 11/07/2006, Việt Nam là thành viên của nghị định thư Marid nên nếu bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân Việt Nam nào cũng có thể nộp đơn đăng ký bản quyền quốc tế theo nghị định thư Marid để được bảo hộ thương hiệu quốc tế. Để được đăng ký bản quyền theo nghị định thư Marid thì bạn cần có giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu tại Việt Nam

Thủ tục nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở nước ngoài quyền thương hiệu tại nước ngoài gồm:

  • Bạn nộp đơn đăng ký theo nghị định thư Marid thương hiệu của bạn buộc phải được cấp văn bằng bảo hộ tại quốc gia sở tại.
  • Nếu đơn đăng ký thương hiệu tương ứng tại Việt Nam không có hiệu lực thì đơn đăng ký quốc tế tương ứng cũng bị mất hiệu lực.
  • Giấy tờ cần thiết tùy thuộc vào quy định từng quốc gia.
  • Thời gian xem xét và xử lý đơn đăng ký bản quyền tại nước ngoài: 30 ngày bắt đầu từ ngày văn phòng quốc tế WIPO  nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu ở đâu, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Hình thức đăng k&…