Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận Cần Làm Những Gì?
thành lập công ty

Theo yêu cầu kinh doanh, công ty muốn thay đổi địa chỉ  trụ sở trong cùng 1 tỉnh, thành phố Nhưng khác quận. Tư vấn thủ tục cần làm ngay khi thay đổi trụ sở chính công ty. Luật Hoàn Hảo chuyên dịch vụ tư vấn chuyển trụ sở chính công ty trọn gói thủ tục tại Phòng đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế với cam kết nhanh gọn, tích kiệm chi phí.

XEM THÊM: Tư vấn hợp đồng đại lý thương mại – Những điểm cần lưu ý

Dưới đây luật sư chia sẻ việc cần làm khi công ty chuyển trụ sở khác quận hoặc trong cùng một quận huyện để khách hàng tham khảo.Bài viết sẽ giải đáp Tất Cả thắc mắc về thủ tục, hồ sơ và những lưu ý quan trọng để doanh nghiệp hoàn thành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận nhanh chóng và đúng quy định của luật doanh nghiệp.

Điều kiện lựa chọn địa chỉ đăng ký trụ sở công ty?

Địa chỉ đặt trụ sở công ty được coi là hợp pháp khi doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu sau:

– Thực hiện đầy đủ thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thuế. Đây cũng là thủ tục cần làm ngay khi công ty chuyển trụ sở chính sang địa chỉ khác.

– Có đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp như: Hợp đồng thuê nhà, hợp đồng mượn nhà, hợp đồng mua bán nhà đất,…

– Thực hiện đúng quy định về treo biển hiệu công ty và các quy định khác về quảng cáo.

– Địa chỉ phù hợp với nội dung hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tiêu chí này rất quan trọng với các công ty có chức năng giáo dục như trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tư vấn du học bởi quy trình xin giấy phép tại Sở giáo dục luôn yêu cầu doanh nghiệp xin xác nhận của UBND phường xã về việc địa chỉ phù hợp với quy hoạch địa phương về giáo dục.

Hoặc các công ty sản xuất, gia công hàng hóa đương nhiên không thể đặt trụ sở tại tòa nhà văn phòng.

thu tuc thay doi dia chi cong ty khac quan huyen - Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận Cần Làm Những Gì?
Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận Cần Làm Những Gì?

Để thay đổi địa chỉ công ty khác quận, khách hàng phải làm theo quy trình thủ tục như sau:

Bước 1: Làm hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty khác quận

 1. Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty khác quận cần chuẩn bị
 • Đối với công ty TNHH 01 thành viên
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cụ thể là thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận – Phụ lục II.1
 • Quyết định của Chủ sở hữu về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận
 • Giấy ủy quyền – Cần trong trường hợp không phải đại điện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp
 • Thông báo về việc sử dụng con dấu mới – Cần trong trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận
 • Đối với công ty TNHH từ 02 thành viên trở lên, công ty Cổ phần
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cụ thể là thông báo về việc thay đổi địa chỉ công ty khác quận– Phụ lục II.1
 • Quyết định của Hội đồng thành viên (Công ty TNHH) hoặc Hội đồng quản trị (Công ty CP) về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận
 • Biên bản họp của Hội đồng thành viên (Công ty TNHH) hoặc Hội đồng quản trị (Công ty CP) về việc thay đổi trụ sở công ty khác quận
 • Giấy ủy quyền – Cần trong trường hợp không phải đại điện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp
 • Thông báo về việc sử dụng con dấu mới – Do con dấu có địa chỉ quận nên khi thay đổi địa chỉ khác quận cần phải khắc lại con dấu
 1. Nơi nộp và thời gian trả kết quả thay đổi địa chỉ công ty khác quận
 • Nơi nộp: Nộp trực tiếp tại Sở kế hoạch và Đầu tư các tỉnh công ty đặt trụ sở
 • Thời gian trả kết quả: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ nhận được GPKD công nhận địa chỉ mới của công ty.

XEM THÊM: Tư vấn hợp đồng, Soạn thảo hợp đồng thương mại

Lưu ý: Đối với thay đổi địa chỉ khác quận, phải tiến hành khắc lại con dấu mới của công ty và đăng thông báo trên Sở kế hoạch và đầu tư về việc sử dụng con dấu mới.

Bước 2: Làm hồ sơ thay đổi địa chỉ bên thuế

 • Doanh nghiệp phải làm hồ sơ chuyển quận nộp lên chi cục thuế quận cũ và quận mới

Hồ sơ bao gồm:

 • Mẫu số 08- MST ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT- BTC ngày 28/06/2017 của Bộ Tài chính
 • Giấy ủy quyền – Cần trong trường hợp không phải đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp
 • 02 bản GPKD mới của công ty (có quận yêu cầu GPKD mới sao y công chứng, có quận chỉ cần bản photo, vì vậy nên chuẩn bị bản sao y công chứng là tốt nhất)

Nơi nộp:

Nộp trực tiếp tại Chi cục thuế quận cũ của công ty. Sau khi chi cục thuế quận cũ của công ty ra Thông báo về việc chuyển cơ quan quản lý thuế, doanh nghiệp sẽ đem thông báo này qua cơ quan thuế quận mới để cơ quan thuế quận mới tiếp nhận quản lý.

Thời gian xử lý: Trong vòng 10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lên Chi cục thuế

Thay đổi địa chỉ công ty có phải hủy dấu công ty cũ không?

Con dấu công ty hiện tại đóng vai trò quan trọng với các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp chưa hoàn thiện hệ thống sổ sách kế toán. Do đó mọi doanh nghiệp đều quan tâm đến việc khi thay đổi trụ sở chính công ty có phải hủy dấu? Để trả lời câu hỏi này thì phải dựa vào tình trạng con dấu hiện tại của doanh nghiệp, cụ thể:

 • Các công ty sử dụng con dấu do công an cấp trước ngày 01/07/2015, hoặc các công ty khắc dấu theo mẫu cũ đều ghi nhận thông tin quận, huyện trên con dấu. Nếu vậy khi thay đổi địa chỉ sang quận, huyện khác sẽ phải thay đổi con dấu doanh nghiệp.
 • Các công ty khắc dấu theo quy định mới không có thông tin về quận, huyện trên con dấu thì chỉ phải thay đổi con dấu khi doanh nghiệp đăng ký chuyển trụ sở sang tỉnh, thành phố khác mà thôi.

Vậy khi thay đổi con dấu công ty, doanh nghiệp có phải thực hiện thủ tục hủy dấu tại công an không? Qua quá trình triển khai dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp tại các tỉnh luật sư thấy rằng: Tất cả các tỉnh đều thống nhất hồ sơ đăng ký thay đổi mẫu dấu gồm có biểu mẫu ban hành theo thông tư 02/2019/TT-BKHĐT; Thêm vào đó chỉ một số các tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương,… mới yêu cầu doanh nghiệp nộp kèm giấy xác nhận của công an về việc công ty hủy con dấu hiện tại. Theo nghị định 99/2016/NĐ-CP có quy định doanh nghiệp phải hủy dấu cũ khi thay đổi con dấu, nhưng hủy vào thời gian nào và có phải xuất trình xác nhận hủy dấu khi làm thủ tục thay đổi mẫu con dấu doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh hay không lại tùy thuộc vào quy trình giải quyết của từng địa phương.

Vướng mắc khi thay đổi trụ sở chính công ty khác quận

Thông thường các doanh nghiệp không gặp khó trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, điểm vướng mắc thường đến từ việc không hiểu rõ quy định pháp luật, cụ thể: Vướng mắc do trong quá trình từ thời điểm chốt hóa đơn đã sử dụng đến thời điểm hoàn thành thủ tục chuyển trụ sở doanh nghiệp không xuất được hóa đơn dẫn đến việc kinh doanh bị đảo lộn; Vướng mắc về việc không nắm được điều kiện của nhà đất được dùng làm trụ sở chính doanh nghiệp theo luật doanh nghiệp 2014 dẫn đến việc khi chốt xong thuế nhưng không hoàn thành được thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh,…

Với công ty luật Trí Nam, mọi vướng mắc của doanh nghiệp đều được luật sư lường trước và tư vấn cho bạn biết nên làm gì và làm như thế nào để việc chuyển trụ sở không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Quý khách hàng có yêu cầu báo giá dịch vụ thay đổi trụ sở công ty trọn gói hãy gọi ngay tới số 084.888.9990 để nhận báo giá chi tiết.

XEM THÊM: Thủ tục báo tăng, báo giảm bảo hiểm xã hội (BHXH) cập nhật mới

Một vài lưu ý khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận:

 • Trong quá trình làm hồ sơ chuyển quân bên thuế, doanh nghiệp không được xuất hóa đơn.
 • Trong lúc nộp hồ sơ chuyển quận, thuế quận cũ sẽ tra soát lại tình hình đóng thuế, tình hình nộp báo cáo của công ty, nếu còn thiếu hoặc sai sót, cơ quan thuế quận cũ sẽ yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện.
 • Song song cùng lúc với nộp hồ sơ chuyển quận bên thuế, doanh nghiệp sẽ nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn ở các quý gần nhất, nộp trực tuyến qua mạng bằng chữ ký số của công ty.
 • Trường hợp, hóa đơn theo địa chỉ cũ vẫn còn, doanh nghiệp muốn tiếp tục sử dụng thì doanh nghiệp phải làm thông báo chốt hóa đơn bên quận cũ, sau đó khắc con dấu vuông địa chỉ mới đóng lên hóa đơn và làm mẫu TP04 nộp lên thuế quận mới để được tiếp tục sử dụng hóa đơn đó.
 • Trường hợp, hóa đơn theo địa chỉ cũ vẫn còn, doanh nghiệp không muốn tiếp tục sử dụng thì phải làm thông báo hủy hóa đơn nộp lên thuế và khi đặt in hóa đơn mới để sử dụng thì doanh nghiệp phải làm thông báo phát hành hóa đơn mới để được sử dụng.

#thủ tục thay đổi địa chỉ công ty 2019
#thủ tục thay đổi địa chỉ công ty 2020
#thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn
#thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cổ phần
#mẫu thông báo thay đổi địa chỉ công ty gửi sở kế hoạch đầu tư
#thủ tục thay đổi địa chỉ kinh doanh cùng quận mới nhất
#thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử
#biên bản họp về việc thay đổi đăng ký kinh doanh chuyển trụ sở khác quận

Nếu không có thời gian, hoặc không thể thực hiện các thủ tục trên, hãy tham khảo dịch vụ thay đổi trụ sở công ty của Luật Hoàn Hảo với phí dịch vụ chỉ 500.000đ

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu Tư vấn hợp đồng đại lý thương mại, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong TƯ VẤN DOANH NGHIỆP

1 Bình Luận

 1. […] XEM THÊM: Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quậ… […]

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Điều kiện lựa ch&…