Quy trình thành lập công ty tại Singapore
thành lập công ty

Cảm ơn Quý khách đã quan tâm đến Dịch vụ thành lập công ty tại SingaporeThành lập doanh nghiệp tại Singapore của công ty Luật Hoàn Hảo. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp với sự tiện lợi tối đa cho khách hàng khi triển khai kinh doanh. Như doanh nghiệp được biết, việc thành lập công ty tại Singapore đơn giản và không phức tạp. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu những điều cần lưu ý để có được sự chuẩn bị tốt và nhanh chóng cho việc mở công ty tại Singapore.

Thông qua bài viết dưới đây, Luật Hoàn Hảo cung cấp doanh nghiệp thông tin khái quát và những điều doanh nghiệp cần biết khi thành lập công ty tại Singapore.

Các loại hình công ty tại Singapore

 • Đối với doanh nghiệp đã mở công ty và có hoạt động kinh doanh tại Việt Nam 
 • Chi nhánh
 • Văn phòng đại diện 
 • Công ty con
 • Đối với cá nhân người nước ngoài chỉ có thể lựa chọn mở công ty tại Singapore 

Nếu phân tích ưu và nhược điểm của 3 loại hình công ty dành cho doanh nghiệp liệt kê bên trên, thành lập công ty luôn được đánh giá cao nhất và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Công ty sẽ là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn có cấu trúc tên công ty PTE. LTD.” và có tối thiểu 2 cổ đông và tối đa 50 cổ đông.

Thuế thu nhập doanh nghiệp và ưu đãi thuế cho công ty mới tại Singapore

Những ưu đãi thuế chính phủ Singapore dành cho công ty mới thành lập (trong 3 năm đánh giá đầu tiên) tại Singapore như sau:

 • Với 100,000SGD lợi nhuận đầu tiên được miễn 75% thuế; và
 • Với 100,000SGD lợi nhuận tiếp theo được miễn 50% thuế

Từ năm đánh giá (YA) 2010, từ 201,000SGD lợi nhuận trở đi, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài sẽ đóng thuế thu nhập doanh nghiệp 17%.

thanh lap cong ty tai singapore - Dịch Vụ Thành lập công ty, Tư vấn Thành lập doanh nghiệp tại Singapore
Dịch Vụ Thành lập công ty, Tư vấn Thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Điều kiện để thành lập công ty tại Singapore

 • Cá nhân mở công ty Singapore sở hữu Luật Hoàn Hảo*

– Thư kí chỉ định Singapore

Là công dân Singapore – hỗ trợ trong việc tư vấn pháp lý liên quan đến công ty và nộp báo cáo tài chính hằng năm tại Singapore 

– Địa chỉ văn phòng Singapore

 • Cá nhân mở công ty Singapore nhưng KHÔNG sở hữu Luật Hoàn Hảo*

– Thư kí chỉ định Singapore

– Địa chỉ văn phòng Singapore

– Giám đốc chỉ định Singapore

Là công dân Singapore hoặc người sở hữu thị thực làm việc tại Singapore như Luật Hoàn Hảo hoặc Entre Pass. Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Giám đốc chỉ định từ Luật Hoàn Hảo, người giám đốc chỉ định này sẽ không can thiệp hay có quyền quyết định trong công ty của doanh nghiệp.

Một số thông tin khác để thành lập công ty ở Singapore

 • Paid up capital lúc thành lập công ty, điền mấy cũng đc, ko ai check tất nhiên là ko nên điền vài triệu $ vì trông có vẻ ko bình thường, như mình điền 75k SGD
 • EP hàng năm mình có thể tự ký, tự renew được (fee ~ 1->200SGD), nhưng sang đến năm thứ 2, hoặc 3, có thể chính phủ sẽ yêu cầu cung cấp audited financial statement, bank account để kiểm tra hoạt động công ty rồi mới đồng ý cho renew.

Những thông tin này là mình nhớ lại theo trí nhớ ko chính xác, nên số liệu nó ko chuẩn lắm, nhưng cũng ko phải lệch nhiều. Với mỗi dịch vụ để có giá tốt nhất thì bạn nên tham khảo nhiều nguồn, search Google. Công ty hồi trước mình thuê lập công ty là 3E accounting (công ty này các bạn nên tránh vì lơ ngơ là sẽ bị chém đẹp ngay), còn chuẩn bị financial statement thì mình thuê CKCMS, một công ty khác mình cũng từng liên hệ vì thấy giá dịch vụ Secretary có vẻ ok là Acrafile

Tiện thể đây mình cũng chia sẻ về 1 cách để các bạn có thể dễ dàng qua Sing làm việc hơn, nhất là với các bạn developer, engineer. Như mình nói ở trên thì chính phủ Sing, đặt ra cái rào cản là mức lương tối thiểu 4800SGD để apply đc EP cho các bạn học ĐH ở VN, nên rất nhiều công ty sẽ ngại, ko tuyển các bạn từ VN, vậy thì các bạn có thể tự lập ra 1 công ty, apply EP cho mình với mức lường 4800SGD, xong đi xin việc, thì công ty mình xin có thể trả bất cứ mức lương nào, hợp đồng làm việc sẽ là giữa 2 công ty với nhau.

Chi tiết dịch vụGiá tham khảo
Đăng ký công ty
 • Kiểm tra tên công ty (Name search)
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
 • Đăng ký với cơ quan cấp giấy phép
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore
 • Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp (bản điện tử)- Biz Profile
 • Biên bản cuộc họp hội đồng đầu tiên (First Director Meeting)
 • Con dấu công ty (Company rubber stamp)
 • Lệ phí bắt buộc và chi phí dịch vụ
Thư ký công ty (quốc tịch Singapore) trong vòng 1 năm

– Mỗi công ty ở Singapore phải bổ nhiệm một thư ký có đủ năng lực làm việc trong vòng 6 tháng sau khi thành lập công ty. Thư ký phải hiểu biết và có kinh nghiệm về Luật doanh nghiệp ở Singapore. Thư ký có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề nộp báo cáo liên quan và cập nhật thông tin từ chính phủ để giúp các doanh nghiệp tuân thủ các điều luật một cách tốt nhất.

Giám đốc chỉ định (quốc tịch Singapore) trong vòng 1 năm

Lưu ý:

 •  Cần phải có 1 khoản đặt cọc để đảm bảo duy trì dịch vụ  giám đốc chỉ định.
 •  Trường hợp ngừng sử dụng dịch vụ Nominee director, tiền đặt cọc sẽ được hoàn lại sau khi trừ đi các khoản chi phí phát sinh (nếu có).
Địa chỉ công ty (Registered address in Singapore) trong vòng 1 năm

Có thể sử dụng địa chỉ trên để nhận thư từ và thông báo quan trọng từ cục Quản lý doanh nghiệp Singapore (ACRA) và cục Thuế nội địa Singapore (IRAS)

Trường hợp muốn gặp gỡ khách hàng/ đối tác tại Singapore, có thể sử dụng phòng họp tại địa chỉ công ty được đăng ký trên (chi phí thuê phòng họp chưa được bao gồm trong gói dịch vụ này của GLA)

Quy trình thành lập công ty tại Singapore

Tư vấn

Sau khi tư vấn sơ bộ qua điện thoại nhu cầu cũng như lí do vì sao doanh nghiệp mong muốn thành lập công ty tại Singapore, Luật Hoàn Hảo sẽ gửi email chi tiết về quy trình và chi phí thành lập công ty. Sau khi doanh nghiệp tham khảo qua các thông tin trong email, có thể đến gặp trực tiếp team tư vấn của Luật Hoàn Hảo để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Báo phí và thanh toán

Sau khi xem xét và đồng ý với các điều khoản và dịch vụ của Luật Hoàn Hảo, doanh nghiệp tiến hành thanh toán đợt 1 để chuyển đến bước tiếp theo.

thanh lap cong ty tai singapore a1 1 - Dịch Vụ Thành lập công ty, Tư vấn Thành lập doanh nghiệp tại Singapore
Quy trình thành lập công ty tại Singapore

Khách hàng cung cấp thông tin cho Luật Hoàn Hảo

Doanh nghiệp cần cung cấp các hồ sơ sau để tiến hành thành lập công ty:

 • Tên công ty dự định thành lập
 • Vốn điều lệ công ty
 • Lĩnh vực & ngành nghề kinh doanh
 • Tên giám đốc & cổ đông
 • Passport còn hiệu lực trong 6 tháng của giám đốc & cổ đông
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ (Chứng minh nhân dân/ bằng láy xe/ sao kê ngân hàng) của giám đốc & cổ đông

Tiến hành

Luật Hoàn Hảo tiến hành nộp hồ sơ doanh nghiệp cho Cục đăng ký doanh nghiệp Singapore (ACRA)

Nhận giấy phép và thanh toán đợt 2

Sau 1 – 2 ngày làm việc doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép công ty (Biz file) (e-file) và tiến hành thanh toán đợt 2 để hoàn tất quá trình thành lập công ty. Sau khi nhận được Biz file,  công ty đã có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore

Doanh nghiệp cần phải sang Singapore gặp trực tiếp chuyên viên ngân hàng để thiết lập tài khoản ngân hàng. Khoảng cách giữa Singapore và Việt Nam khá gần và thời gian trao đổi với chuyên viên ngân hàng chỉ tầm 45 phút đến 1 tiếng, doanh nghiệp có thể book chuyến bay sáng đi chiều về khá thuận tiện.

Luật Hoàn Hảo hỗ trợ doanh nghiệp lên cuộc hẹn với chuyên viên ngân hàng tại Singapore cũng như cung cấp thông tin sơ bộ những câu hỏi thường gặp khi trao đổi với chuyên viên ngân hàng nhằm nâng cao khả năng mở tài khoản ngân hàng thành công.

Những dịch vụ hỗ trợ khác

 • Dịch vụ tư vấn kế toán cho công ty tại Singapore
 • Hỗ trợ làm và nộp báo cáo tài chính cho công ty (Lưu ý: công ty Singapore chỉ nộp báo cáo tài chính 1 lần/ năm)
 • Hỗ trợ apply giấy phép làm việc tại Singapore
 • Hỗ trợ xin giấy phép cho các ngành nghề đặc thù tại Singapore như: thiết bị y tế, thực phẩm, v.v
 • Hỗ trợ thuê văn phòng tại Singapore
 • Đăng ký số điện thoại Singapore, sau đó roaming về số tại Việt Nam để sử dụng

Về bản chất, nếu bạn không có nhu cầu xin Luật Hoàn Hảo thì việc thành lập công ty tại Singapore rất đơn giản. Những bước tiếp theo bao gồm việc duy trì và vận hành doanh nghiệp hiệu quả mới là những điều cần quan tâm. Rất nhiều công ty có thể cung cấp dịch vụ thành lập công ty, tuy nhiên rất ít nơi có thể giới thiệu cho bạn các đối tác làm ăn, tư vấn kiến thức thị trường, hay có nhiều kinh nghiệm vận hành và quản lý doanh nghiệp.

Luật Hoàn Hảo là công ty tôi đã tin tưởng hợp tác và cảm thấy rất hài lòng nên đã giới thiệu cho bạn bè. Đây một tổ chức uy tín trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp muốn đưa thương hiệu Việt ra thị trường thế giới thông qua cửa ngõ Singapore. Một số ưu điểm mà tôi cảm thấy rất hài lòng từ dịch vụ của họ:

1 – Ban Lãnh Đạo và Đội ngũ tư vấn chiến lược tại Việt Nam và Singapore, hiểu rõ môi trường kinh doanh đầu tư, và kiến thức trải rộng nhiều ngành nghề.

2 – Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển định hướng kinh doanh theo từng ngành cụ thể. Một số đối tác tôi có được trong thời điểm mới bắt đầu công ty là nhờ bên Luật Hoàn Hảo (Bao gồm 3 nguồn cụ thể: (1) các mối quan hệ chiến lược với những đối tác đã thông thạo môi trường kinh doanh ở Sing, (2) các cá nhân đã từng sinh sống tại thị trường mục tiêu, hiểu biết về thị trường cũng như văn hóa khu vực, (3) những “chân rết” có nhiệm vụ chuyển các thông tin tại thị trường Singapore và quốc tế về cho công ty ở Việt Nam.)

3 – Kết nối với các tổ chức uy tín, lớn mạnh dành cho người Việt tại Sing như: Singapore Business Federation, SPRING, Nanyang Technopreneurship Center, NUS Enterprise, BNI v.v…

4 – Dịch vụ của công ty khá rộng và đáp ứng đầy đủ cho việc vận hành doanh nghiệp tại Singapore. Ngoài hỗ trợ thành lập công ty, Luật Hoàn Hảo còn cung cấp các dịch vụ sau

 • Tư vấn chi tiết về luật kinh doanh và luật thuế Singapore
 • Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp Singapore
 • Thực hiện báo cáo tài chính, Hỗ trợ doanh nghiệp nộp các giấy tờ cần thiết hàng năm cho chính phủ Singapore
 • Hỗ trợ xin thị thực làm việc EP (Nếu bạn muốn sang Singapore để tìm kiếm đối tác,  trực tiếp quản lý, vận hành doanh nghiệp của mình)
 • Có mối quan hệ tốt với các ngân hàng lớn tại Singapore để hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp tại Singapore

5 – Đặc biệt, khách hàng của Luật Hoàn Hảo có những công ty lớn nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam như: Tập đoàn Hòa Phát, Tập đoàn Hoa Sen …

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty tại Singapore, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong THÀNH LẬP CÔNG TY

3 Bình Luận

 1. Tuấn Hiệp

  9 Tháng Tám, 2019 at 3:50 chiều

  Chào công ty cổ phần tư vấn và dịch vụ luật Hoàn Hảo. Tôi đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp. Tôi muốn thành lập công ty kinh doanh thiết bị phòng cháy chữa cháy. Cho hỏi tôi cần làm gì để đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề này và tôi cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Reply

  • Luật Hoàn Hảo

   10 Tháng Tám, 2019 at 10:35 sáng

   Chào bạn Tuấn Hiệp. Bạn hãy để lại SĐT để NV bên mình sẽ gọi điện tư vấn giúp bạn. Cảm Ơn! https://luathoanhao.com

   Reply

 2. […] XEM THÊM: Dịch Vụ Thành lập công ty, Tư vấn Thành lập d… […]

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Các loại hình c&ocir…