Trang Chủ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP THÀNH LẬP CÔNG TY Thành lập Công ty tại Hàn Quốc – Tư vấn lập công ty tại Hàn Quốc

Thành lập Công ty tại Hàn Quốc – Tư vấn lập công ty tại Hàn Quốc

38 min read
2
0
200
thành lập công ty

Thành lập công ty cho người Hàn Quốc tại Việt Nam là một thủ tục pháp lý được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam nhằm xác lập tư cách pháp lý cho nhà đầu tư Hàn Quốc khi muốn đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam.

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Mỹ – Dịch vụ mở công ty tại Mỹ Uy Tín

Trước khi đầu tư vào Việt Nam, các nhà đầu tư Hàn Quốc thường băn khoăn về thủ tục hành chính trong quá trình thực hiện đầu tư tại Việt Nam. Điều kiện thành lập công ty tại Việt Nam là gì? Thủ tục thành lập công ty có phức tạp không? Có cần xin dự án đầu tư hay không?

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, tính đến tháng 3 năm 2018, Hàn Quốc là nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam với 6.760 dự án, trị giá hơn 59 tỷ USD. Bên cạnh việc đầu tư qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp,… thì hình thức đầu tư thành lập mới doanh nghiệp là hình thức khá được các nhà đầu tư Hàn Quốc ưa chuộng. Để hỗ trợ quý khách hàng có nhu cầu trong lĩnh vực này, Luật Hoàn Hảo sẽ Tư vấn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam trong bài viết ngay sau đây.

Lưu ý: Để tránh hiểu lầm, Luật Hoàn Hảo và Khách hàng tại đây xác nhận rằng, tại thời điểm hiện nay, do Luật đầu tư 2014 vừa mới có hiệu lực và Chính phủ Việt Nam chưa có văn bản hướng dẫn chính thức về việc thi hành Luật đầu tư năm 2014. Do vậy, bất kỳ sự trì hoãn hoặc chậm trễ nào trong tiến độ thực hiện công việc xuất phát từ những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của Luật Hoàn Hảo bao gồm nhưng không giới hạn ở việc thay đổi quy định của pháp luật, phản hồi ý kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu, khách hàng thay đổi yêu cầu tư vấn v.v. sẽ không được tính vào thời hạn thực hiện dịch vụ.

thanh lap cong ty tai han quoc - Thành lập Công ty tại Hàn Quốc - Tư vấn lập công ty tại Hàn Quốc
Thành lập Công ty tại Hàn Quốc

1. Thành lập Công Ty tại Hàn Quốc

Theo pháp luật Việt Nam, người Hàn Quốc thành lập công ty tại Việt Nam trước hết phải xin dự án đầu tư. Tức là, trước khi thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận ĐKDN, các nhà đầu tư Hàn Quốc phải xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận ĐKDN, các nhà đầu tư Hàn Quốc phải thực hiện các thủ tục sau thành lập để công ty chính thức đi vào hoạt động.

Để thành lập công ty tại Hàn Quốc có người đại diện theo pháp luật mang quốc tịch Hàn Quốc, Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 • Người đại diện theo pháp luật cần phải cung cấp (i) Mẫu dấu; (ii) Đăng ký mẫu dấu và (iii) Đăng ký cư trú;
 • Khách hàng (cá nhân): Bản sao hợp pháp hóa lãnh sự Hộ chiếu (03 bản); Bản sao hợp pháp hóa lãnh sự Hộ khẩu thường trú (02 bản); Giấy ủy quyền;
 • Hợp đồng thuê trụ sở (do Người đại diện theo pháp luật ký)

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ nêu trên, chúng tôi sẽ hoàn tất thủ tục thành lập công ty tại Hàn Quốc.

XEM THÊM: Mở công ty tại Singapore Uy Tín Hiệu Quả, Tiết Kiệm

2. Phạm Vi Công Việc

Phạm vi dịch vụ của chúng tôi liên quan đến việc thành lập công ty tại Hàn Quốc bao gồm:

1. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ đơn :

 • Thông báo cho Khách hàng về các tài liệu cần thiết;
 • Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép bao gồm đơn, giấy ủy quyền bằng tiếng Anh;
 • Trao đổi với Khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;
 • Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của Khách hàng;
 • Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;
 • Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;
 • Dịch các tài liệu sang tiếng việt để ký.

2. Thủ tục cấp phép:

 • Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;
 • Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;
 • Cập nhật cho Khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và
 • Hỗ trợ Khách hàng trong việc nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài tại Việt Nam và giấy phép thành lập công ty tại Hàn Quốc.

3. Phí Dịch Vụ

3.1. Phí cho những dịch vụ của Luật Hoàn Hảo như được đề cập ở mục 2 nêu trên là:

 • Chi phí cho việc đăng ký đầu tư ra nước ngoài là 80,000,000VNĐ (Tám mươi triệu Việt Nam Đồng);
 • Chi phí cho việc thành lập công ty tại Hàn Quốc là 90,000,000VNĐ (Chín mươi triệu Việt Nam Đồng)
 • Phí dịch vụ trên không bao gồm các chi phí phát sinh trên danh nghĩa Khách hàng bao gồm 10% VAT, phí dịch vụ ngân hàng để nhận và chuyển tiền, phí dịch thuật tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Hàn Quốc (20USD/100 từ tiếng Anh); chi phí hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu và lệ phí thuế tại Hàn Quốc (1,530,000Won). Phí dịch vụ sẽ được thanh toán cho Luật Hoàn Hảo như sau:
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày ký kết hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp luật, Khách hàng sẽ thanh toán tạm ứng 30% phí dịch vụ cho Luật Hoàn Hảo;
 • Khách hàng sẽ thanh toán 30% phí dịch vụ trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền;
 • Khách hàng sẽ thanh toán phần phí còn lại và các chi phí phát sinh nhân danh Khách hàng trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Giấy phép thành lập công ty tại Hàn Quốc từ Luật Hoàn Hảo.
 • Khách hàng sẽ ngay lập tức thông báo cho Luật Hoàn Hảo khi thực hiện thanh toán các khoản tiền được ghi nhận trong các Yêu cầu thanh toán của Luật Hoàn Hảo. Luật Hoàn Hảo sẽ chỉ triển khai dịch vụ khi nhận được khoản thanh toán cho các Yêu cầu thanh toán tương ứng. Đồng thời, Luật Hoàn Hảo bảo lưu quyền chấm dứt dịch vụ nếu việc thanh toán không được thực hiện trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày xuất Yêu cầu thanh toán. Ngoài ra, trong trường hợp thanh toán không đúng hạn, Luật Hoàn Hảo bảo lưu quyền chấm dứt hợp đồng và hoặc tính lãi trả chậm 0,5% một tháng cho đến khi nhận được khoản thanh toán trên thực tế.
 • Trong trường hợp Hợp đồng tư vấn pháp luật bị chấm dứt trước thời hạn, Luật Hoàn Hảo sẽ được thanh toán phí dịch vụ tương ứng với phần trăm công việc đã được hoàn thành tới thời điểm chấm dứt.

XEM THÊM: Tư vấn thành lập công ty tại Singapore Thủ Tục Trọn Gói

Tại sao khách hàng cần Tư vấn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam

Khi muốn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một đơn vị tư vấn và hỗ trợ pháp luật uy tín. Bởi lẽ, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm vững và am hiểu sâu sắc về các quy định của pháp luật lên quan đến thành lập công ty. Biết được quy trình thủ tục nhưng nhà đầu tư có gặp khó khăn khi làm việc với cơ quan nhà nước vì không phải những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chi phí và có được hiệu quả công việc tốt nhất hay cân nhắc lựa chọn công ty luật uy tín giúp quý khách hàng.

Luật Hoàn Hảo là lựa chọn hàng đầu cho quý khách hàng khi cần Tư vấn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam 

Luật Hoàn Hảo được thành lập từ năm 2012 với tiền thân là Công ty Luật Hoàn Hảo, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng với sứ mệnh “sẵn sàng hỗ trợ và theo sát khách hàng”. Với đội ngũ luật sư, tư vấn viên có trình độ, kinh nghiệm làm việc lâu năm, cũng như kỹ năng hành nghề và quan hệ tốt với cơ quan nhà nước, dịch vụ mà chúng tôi mang lại luôn có tính cạnh tranh cao về chất lượng, thời gian và chi phí. Tư vấn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những thế mạnh hàng đầu của chúng tôi.

Dịch vụ Tư vấn thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam mà Luật Hoàn Hảo cung cấp cho khách hàng:

 • Tư vấn các quy định pháp luật về lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư tại Việt Nam;
 • Tư vấn quy trình, thủ tục xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép con…;
 • Tư vấn pháp luật thuế, các lĩnh vực ưu đãi đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
 • Tư vấn các ngành nghề kinh doanh có điều kiện và các điều kiện áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
 • Soạn thảo, nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được Khách hàng ủy quyền;
 • Tư vấn các vấn đề sau thành lập như: hợp đồng, thuế, lao động Việt Nam, lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, sở hữu trí tuệ, nhượng quyền thương mại, luật thương mại…

XEM THÊM: Thủ tục thành lập công ty Singapore tại Việt Nam tại Luật Hào Hảo

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu Mở công ty tại Hàn Quốc, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong THÀNH LẬP CÔNG TY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:1. Thành lập Công Ty …