Quy trình thành lập công ty ở Singapore Thủ Tục Trọn Gói - Nhanh Gọn
thành lập công ty

Việc thành lập công ty tại mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có những khác biệt nhất định, vì vậy điều quan trọng trước tiên đối với doanh nghiệp có ý định thành lập công ty tại quốc gia nào đó là tìm hiểu những yêu cầu cũng như thủ tục kĩ càng. Như doanh nghiệp được biết, việc quy trình thành lập công ty ở Singapore đơn giản và không phức tạp. Tuy nhiên doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu những điều cần lưu ý để có được sự chuẩn bị tốt và nhanh chóng cho việc thành lập công ty ở Singapore.

XEM THÊM: Dịch Vụ Thành lập công ty, Tư vấn Thành lập doanh nghiệp tại Singapore

Điều kiện để thành lập công ty tại Singapore

1. Để thành lập công ty tại Singapore cần: 

– Giám đốc chỉ định Singapore

Người có thể trở thành giám đốc chỉ định Singapore cho công ty tại Singapore phải là công dân có quốc tịch Singapore hoặc người nước ngoài NHƯNG sở hữu Employment Pass (thị thực làm việc)/ thẻ Permanent Resident – PR (thường trú dân) tại Singapore. Tham khảo thêm vai trò của giám đốc chỉ định tại đây.

– Thư ký Singapore 

Vẫn là cá nhân phải có quốc tịch Singapore và có kinh nghiệm cũng như kiến thức về Luật doanh nghiệp ở Singapore. Thư ký có trách nhiệm hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề nộp báo cáo liên quan và cập nhật thông tin từ chính phủ để giúp các doanh nghiệp tuân thủ các điều luật một cách tốt nhất.

– Địa chỉ văn phòng Singapore

Địa chỉ tại Singapore để doanh nghiệp đăng ký làm địa chỉ công ty. Tuy nhiên để thuê 1 văn phòng tại Singapore, sau đó đăng ký địa chỉ công ty sẽ khá tốn kém. Vì vậy, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng tại các nhà cung cấp uy tín để tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ “Thành lập công ty tại Singapore” của Luật Hào Hảo sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng được 3 điều kiện trên nhằm giúp đơn giản hóa quy trình thành lập công ty tại Singapore cho doanh nghiệp.

quy trinh thanh lap cong ty o singapore - Quy trình thành lập công ty ở Singapore Thủ Tục Trọn Gói - Nhanh Gọn
Quy trình thành lập công ty ở Singapore Thủ Tục Trọn Gói – Nhanh Gọn

2. Giấy tờ cần chuẩn bị để thành lập công ty tại Singapore

Đối với giám đốc và cổ đông của công ty (1 cá nhân có thể vừa là giám đốc vừa là cổ đông của công ty ở Singapore):

 • Bản scan passport (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú (Ví dụ: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sao kê ngân hàng có hiển thị địa chỉ, v.v)

XEM THÊM: Điều chỉnh Dự án Đầu tư | Chuyển nhượng dự án Đầu tư

Quy trình thành lập công ty tại Singapore

Quá trình thành lập một công ty Singapore là rất dễ dàng và nhanh chóng.

Những cải cách gần đây của luật Công ty của Singapore cũng đã hiện đại hóa và làm cho các thực thể công ty Singapore thậm chí còn trở nên linh hoạt hơn. Quy định kiểm toán các công ty có doanh thu hàng năm hoặc tổng tài sản ít hơn 5 triệu SGD đã được gỡ bỏ. Các quy định cấm hỗ trợ tài chính bởi các các công ty có cùng sở hữu đã được nới lỏng.

1. Tư vấn

Luật Hào Hảo sẽ tư vấn sơ bộ qua điện thoại để hiểu được mong muốn và mục đích cá nhân muốn thành lập công ty ở Singapore là gì. Sau đó, sẽ gửi email chi tiết bao gồm quy trình và chi phí thành lập công ty tại Singapore đến cá nhân. Sau khi tham khảo các thông tin được gửi qua email nếu cá nhân có bất kỳ thắc mắc có thể lên cuộc hẹn và đến văn phòng Luật Hào Hảo tại Tp. Hồ Chí Minh để trao đổi trực tiếp với chuyên viên tư vấn.

2. Báo phí và thanh toán

Sau khi xem xét và đồng ý với chi phí và dịch vụ thành lập công ty tại Singapore Luật Hào Hảo cung cấp, doanh nghiệp tiến hành thanh toán đợt 1 (sẽ có 2 đợt thanh toán) cho Luật Hào Hảo.

3. Khách hàng cung cấp thông tin cho Luật Hào Hảo

 • Tên công ty dự định đặt (nên chọn 3 tên phòng trường hợp tên công ty không hợp lệ)
 • Vốn điều lệ của công ty (tối thiếu 1 SGD)
 • Passport còn hiệu lực trong 6 tháng
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ (Chứng minh nhân dân/ bằng láy xe/ sao kê ngân hàng)
 • Doanh nghiệp chỉ cần gửi bản scan passport và giấy tờ chứng minh địa chỉ thông qua email cho Luật Hào Hảo

4. Tiến hành

 • Luật Hào Hảo tiến hành nộp hồ sơ doanh nghiệp cho Cục đăng ký doanh nghiệp Singapore
 • Nhận giấy phép và thanh toán đợt 2
 • Sau 5 – 7 ngày làm việc doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép công ty (Biz file), công ty Singapore đã có thể bắt đầu hoạt động

5. Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore

Suốt quá trình thành lập công ty Singapore doanh nghiệp không cần sang Singapore tuy nhiên để mở tài khoản ngân hàng Singapore, doanh nghiệp cần đến Singapore để gặp gỡ trực tiếp chuyên viên ngân hàng.

XEM THÊM: Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư như thế nào tại Việt Nam

Gói dịch vụ quy trình thành lập công ty tại Singapore

Gói dịch vụ thành lập công ty tại Singapore bao gồm:

 • Đăng ký tên công ty và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty tại Singapore
 • Đóng các khoản phí cho chính phủ Singapore
 • Địa chỉ văn phòng tại Singapore
 • Chuẩn bị Business Profile, biên bản họp hội đồng đầu tiên…
 • Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại Singapore
 • Làm con dấu công ty
 • Dịch vụ giám đốc chỉ định và thư ký công ty. Mỗi công ty ở Singapore phải chỉ định một giám đốc chỉ định (Nominee Director) là công dân hoặc thường trú nhân Singapore; một thư ký người Singapore có đủ năng lực làm việc. Thư ký phải hiểu biết và có kinh nghiệm về Luật doanh nghiệp ở Singapore. Người thư ký này sẽ làm việc như 1 người hỗ trợ quản lý công ty, giải quyết tất cả những vấn đề về nộp sổ sách, báo cáo định kì (AGM_Annual Grand Meeting; AR_Annual Return) cho chính phủ Singapore.
 • Đặc biệt: Global Link Asia Consulting hỗ trợ doanh nghiệp thiết kế 1 website  + 1 năm đăng kí tên miền (domain) .com miễn phí (không bao gồm chi phí đăng kí hosting – nếu có). Website sẽ được thiết kế với giao diện bắt mắt và ứng dụng công nghệ “Responsive” – công nghệ hỗ trợ website chạy tương thích với mọi loại thiết bị di động. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh cho công ty vừa thành lập tại Singapore, Luật Hào Hảo hỗ trợ setup miễn phí 10 email (5GB/ email) với tên miền website.com doanh nghiệp đã đăng kí.

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu Tư quy trình thành lập công ty ở Singapore, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong TƯ VẤN ĐẦU TƯ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Điều kiện để…