Mở công ty tại Singapore Uy Tín Hiệu Quả, Tiết Kiệm
thành lập công ty

Nhằm giúp các công ty Việt Nam trong quá trình mở rộng phạm vi kinh doanh quốc tế, thiết lập văn phòng đại diện (VPĐD) hoặc thành lập pháp nhân mới tại Singapore, chúng tôi Luathoanhao.com sẽ lần lượt cung cấp đến quí vị trình tự và thủ tục thành lập hoặc mở công ty tại Singapore

XEM THÊM: Tư vấn thành lập công ty tại Singapore Thủ Tục Trọn Gói

Nhằm giúp các công ty Việt Nam trong quá trình mở rộng phạm vi kinh doanh quốc tế, thiết lập văn phòng đại diện (VPĐD) hoặc mở công ty tại Singapore, chúng tôi https://luathoanhao.com sau đây sẽ lần lượt cung cấp đến quí vị trình tự và thủ tục thành lập pháp nhân hoặc chi nhánh pháp nhân tại Singapore.

Trong bài này đề cập đến một loại hình doanh nghiệp phổ biến, các loại hình khác sẽ được giới thiệu trong các bài sau:

I. Mô hình công ty và đối tượng được mở công ty tại Singapore.

1.Mô hình công ty có tên gọi : Private limited liability Company là loại hình phổ biến tại Singapore. Đây là loại hình doanh nghiệp mà các chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm pháp lý về các khoản nợ hữu hạn trong phần vốn góp tại doanh nghiệp.

2. Đối tượng: Công dân hoặc thường trú nhân (SPR) hoặc người nước ngoài từ 18 tuổi trở lên có quyền thành lập doanh nghiệp tại Singapre

XEM THÊM: Thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp tại Singapore

II. Những điều cần biết khi đăng ký mở công ty tại Singapore.

1.Tên gọi của Công ty: Về nguyên tắc, tên gọi của Công ty phải được đăng ký và chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

2. Directors: Người điều hành doanh nghiệp theo luật Công ty Singapre phải có tối thiểu 01 người điều hành là người bản địa (được hiểu hoặc là Công dân Singapre,Thường trú nhân (PR) hoặc người được cấp thẻ Entrepass, Employment Pass hoặc Dependent Pass). Người đó tổi thiểu 18 tuổi, không phải là người đã từng phá sản hoặc mất tư cách kinh doanh do vi phạm pháp luật trong quá khứ. Đồng thời, Luật không yêu cầu người điều hành nhất thiết là cổ đông của Công ty.
3. Cổ đông của Công ty: Một công ty theo mô hình này, có số cổ đông tối thiểu là 1 và tối đa là 50. Giám đốc và cổ đông của công ty có thể cùng môt người và ngược lại. Luật cũng cho phép cổ đông 100% là người bản xứ hoặc người nước ngoài.

4. Thư ký của Công ty: Theo chương 171 luật về Công ty tại Singapre,tất cả các công ty đều phải chỉ định một chức danh thư ký trong phạm vi 6 tháng kể từ ngày thành lập. Trường hợp công ty duy nhất một chủ,một cổ đông thì người đó cũng không được kiêm nhiệm chức danh thư ký.Thư ký bắt buộc là cư dân thường trú tại Singapore.

5. Vốn thành lập công ty Công ty thành lập có số vốn góp tối thiểu $1, mức vốn góp có thể tăng bất kỳ thời điểm nào sau khi công ty đi vào hoạt động.

6. Địa chỉ hoạt động của công ty.: Công ty phải có địa chỉ xác định, không chấp nhận hình thức địa chỉ văn phòng qua hộp thư.

7. Thuế và lệ phí Đăng ký thành lập công ty tại Singapore được đánh giá là có sức hấp dẫn nhất khu vực do chính sách miễn giảm và thuế suất thấp.Bảng sau mô tả thuế thu nhập doanh nghiệp với mức thuế suất giảm dần và mức thuế hiện tại: 1997- 00 2001 2002 2003-04 2005-06 2007-09 2010 26% 25.5% 24.5% 22% 20% 18% 16%

mo cong ty tai singapore - Mở công ty tại Singapore Uy Tín Hiệu Quả, Tiết Kiệm
Mở công ty tại Singapore Uy Tín Hiệu Quả, Tiết Kiệm

XEM THÊM: Thủ tục thành lập công ty Singapore tại Việt Nam tại Luật Hào Hảo

8. Một số lưu ý cho nhà đầu tư nước ngoài tại Singapore.

  • Bạn phải thông qua một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực đăng ký thành lập.Luật Singapore không cho phép cá nhân người nước ngoài tự đăng ký thành lập công ty.
  • Không có qui định bắt buộc nào đối với việc áp dụng chế độ visa đi lại nếu bạn chỉ thuần túy mở công ty tại Singapore nhưng chưa có kế hoạch chuyển đến làm việc tại đây. Bạn được tự chủ trong việc điều hành công ty từ nước ngoài cũng như ra vào(nhập xuất cảnh) với visa dạng du lịch bất cứ khi nào để giải quyết công việc của Công ty.Tuy nhiên,đề nghị lưu ý bạn phải chỉ định một người bản địa làm người điều hành(theo qui định của Luật phải có ít nhất một người bản địa trong công ty.
  • Nếu bạn có dụ định chuyển đến Singapore để điều hành công ty,bắt buộc bạn cần đăng ký để lấy giấy phép lao động dạng Employment Pass hoặc Entrepreneur Pass. Khi bạn đã có giấy phép lao động,bạn có thể điều hành công ty với tư cách là người bản xứ.Như vậy,thông thường các nhà đầu tư nước ngoài thuê tạm thời một giám đốc điều hành và sự chuyển giao trách nhiệm quản lý sẽ thực hiện khi nhà đầu tư đã được cấp giấy phép lao động. Về nguyên tắc,mọi hoạt động của công ty bạn không cần sự hiện diện của bạn ngoại trừ các trường hợp như mở tài khoản nhà bank.

III. Văn bản yêu cầu cho việc mở công ty tại Singapore

Việc mở công ty tại Singapore, cần đáp ứng các thủ tục sau: Tên công ty Bản mô tả khái quát lĩnh vực kinh doanh. Danh sách cổ đông sáng lập Thành viên ban điều hành Địa chỉ đăng ký công ty Thư ký thường trực của Công ty Các biểu mẫu khác(Memorandum and Articles of Association (MAA). Singapore Company Registrar provides a standard MAA document that is suitable for most instances. Công ty tư vấn sẽ tập hợp các tài liệu từ phía nhà đầu tư phục vụ quá trình đăng ký: Đối với nhà đầu tư nước ngoài : Bản Copy Passport, địa chỉ cư trú tại nước ngoài(Việt Nam ) và các giấy tờ chứng minh khác gồm: Thư giới thiệu của ngân hàng,thông tin về cá nhân và doanh nghiệp hiện nay mà nhà đầu tư đang điều hành. Đối với cư dân Singapore: Citizen và SPR Copy of Singapore identity card If the shareholder is a corporate entity: Copy of registration documents such as Certificate of Incorporation and Memorandum & Articles of Association. Lưu ý các văn bản nêu trên bắt buộc phải có công chứng tiếng Anh.

IV.Thủ tục đăng ký và thời hạn mở công ty tại Singapore

Thủ tục được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả mà không phải thông qua bất kỳ sự phiền nhiễu nào,theo qui định chung việc hoàn thành thủ tục thành lập công ty hoàn thành trong khoang 1 đến 2 ngày. Theo qui định, có 2 bước trong qui định đăng ký thành lập công ty :

a. Chứng thực tên Công ty(nhằm khẳng định tính hợp lệ và không trùng với tên công ty hiện hành.

  • Theo luật công ty tại Singapore,quá trình mở công ty tại Singapore trước tiên cần được sự chấp thuận về tên gọi của Công ty. Thông thường tên gọi Công ty được công nhận trong khoảng dưới 01 h làm việc trừ trường hợp công ty có tên lien quan đến các lĩnh vực Ngân hàng, bảo hiểm, luật, truyền thông,vv) do việc có liên quan đến các cơ quan có thẩm quyền nên việc trì hoãn có thể nên đến khoảng 1 đến 3 tuần làm việc.
  • Để việc chứng thực tên công ty dễ dàng hơn, cần đảm bảo tên gọi mà bạn muốn đặt: Không trùng hoặc tương tự các công ty đang hoạt động tại Singapore.Hoặc không có vi phạm về đăng ký bản quyền nhãn hiệu,không tục tĩu hoặc quá thô tục,không phải là đối tượng đặt chỗ trước.

b. Hợp nhất công ty Cả hai bước được thực hiện trong cùng ngày ngoại trừ sự trì hoãn xảy ra liên quan đến việc chứng thực tên công ty hoặc danh sách cổ đông

XEM THÊM: Quy trình thành lập công ty ở Singapore Thủ Tục Trọn Gói – Nhanh Gọn

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu Mở công ty tại singapore, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong TƯ VẤN ĐẦU TƯ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:I. Mô hình công ty v&…