Trang Chủ TƯ VẤN DOANH NGHIỆP THÀNH LẬP CÔNG TY Lệ phí thành lập Doanh Nghiệp Trọn Vẹn mới nhất! (cập nhật 2020)

Lệ phí thành lập Doanh Nghiệp Trọn Vẹn mới nhất! (cập nhật 2020)

33 min read
0
0
1,902
thành lập công ty

Chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? Phải đóng những loại thuế nào? Cùng rất nhiều các câu hỏi khác liên quan đến chi phí thành lập doanh nghiệp. Hôm nay Luật Hoàn Hảo sẽ liệt kê tất cả các khoản chi phí mà các bạn phải chi để thành lập trọn gói một Doanh Nghiệp, qua đó các bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện tại:

XEM THÊM: Hướng dẫn các bước thành lập doanh nghiệp nhanh gọn Giá Rẻ

Theo quy định của Thông tư số 215/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính khi doanh nghiệp đăng ký thành lập Doanh Nghiệp phải nộp một số các loại lệ phí như sau:

SttNội dungĐơn vị tínhMức thu(VND)
Lệ phí đăng ký doanh nghiệp
aĐăng ký thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh)Đồng/lần100.000
bCấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp (Hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh)Đồng/hồ sơ50.000
cCông bố nội dung đăng ký doanh nghiệpĐồng/lần300.000
dLệ phí khắc con dấu1 dấuTùy theo loại dấu có giá từ 200.000 trở lên

Ngoài ra, nếu Doanh Nghiệp có nhu cầu tra cứu cung cấp thông tin doanh nghiệp có thể nộp lệ phí để được cung cấp các nội dung thông tin cụ thể như sau:

SttNội dungĐơn vị tínhMức thu
Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp
aCung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanhĐồng/bản20.000
bCung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệpĐồng/bản40.000
cCung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệpĐồng/báo cáo150.000
dCung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lênĐồng/tháng4.500.000

XEM THÊM: Những lưu ý khi Mở văn phòng đại diện tại mỹ cần biết!

le phi thanh lap doanh nghiep - Lệ phí thành lập Doanh Nghiệp Trọn Vẹn mới nhất! (cập nhật 2020)
Lệ phí thành lập Doanh Nghiệp Trọn Vẹn mới nhất! (cập nhật 2020)

Đóng những loại thuế nào sau khi thành lập doanh nghiệp?

Thứ nhất: Đóng thuế môn bài

Chi phí đóng thuế môn bài theo mức vốn điều lệ theo mức vốn điều lệ mà Doanh Nghiệp bạn đăng ký được quy định chi tiết dưới bảng dưới đây:
STTVốn điều lệ đăng ký(VNĐ)Thuế môn bài cả năm (VNĐ)Thuế môn bài nửa năm (VNĐ)
1Trên 10 tỷ VNĐ3,000,0001,500,000
2Từ 10 tỷ VNĐ trở xuống2,000,0001,000,000

– Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/01 đến 30/06 thì Doanh Nghiệp phải đóng mức thuế môn bài cả năm.
– Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/07 đến 31/12 thì Doanh Nghiệp phải đóng mức thuế môn bài nửa năm.
Nghĩa là: 
+ Doanh Nghiệp thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/01 đến ngày 30/6 thì phải nộp 100% mức thuế môn bài theo quy định ở bảng trên.
+ Doanh Nghiệp thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì phải nộp 50% mức thuế môn bài ở bảng trên.

(Để hiểu hơn về vốn điều lệ mời các  bạn tham khảo bài Vốn điều lệ là gì?)

Thứ 2, Đóng Thuế giá trị gia tăng (Thuế GTGT)

Mức thuế này đóng dựa vào doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra xuất từ hóa đơn đỏ, và lượng doanh thu hàng hóa dịch vụ của hóa đơn đỏ mua vào của Doanh Nghiệp.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn kinh doanh thương mại văn phòng phẩm. Xác định tiền thuế phải đóng trong quý 1 như sau:

– Tổng giá trị hàng hóa dịch vụ mua vào thể hiện trên hóa đơn đỏ bạn mua vào từ nhà cung cấp là 55 triệu (Hàng hóa mua vào chưa VAT là 50 triệu, trong đó có VAT là 10% tương đương 5 triệu đồng).

– Tổng giá trị hàng hóa dịch vụ bán ra thể hiện trên hóa đơn đỏ bạn xuất cho khách hàng là là 110 triệu (Hàng hóa bán ra chưa VAT là 100 triệu, trong đó có VAT là 10% tương đương 10 triệu đồng).

===> Tổng số tiền VAT phải đóng cho cơ quan thuế là: 10 triệu – 5 triệu = 5 triệu đồng.

Do vậy các doanh nghiệp khi kinh doanh họ sẽ phải cân đối chi phí đầu ra đầu vào cho hợp lý để giảm số tiền đóng thuế VAT.

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn thông thường thì không phải nộp.

Để biết về doanh nghiệp mình có thuộc đối tượng chịu thuế Giá trị gia tăng hay không, và mức đóng thuế là bao nhiêu, các bạn vui lòng tham khảo tại Luật thuế giá trị gia tăng mới nhất.

Thứ 3, Đóng thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp đóng khi kết thúc năm tài chính mà doanh nghiệp kinh doanh có lãi. Loại thuế này doanh nghiệp của bạn cần kê khai và nộp theo từng quý, tới cuối năm sẽ nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm với mức 20 – 25%. Loại thuế này nộp trên số chênh lệch sau khi lấy doanh thu bán hàng cung ứng dịch vụ trừ đi cho các khoản chi phí có giấy tờ hợp lệ hay còn gọi là doanh thu thuần. Nếu doanh thu thuần nhỏ hơn 0 tức doanh nghiệp bị lỗ thì sẽ không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Để nắm rõ về mức thuế thu nhập doanh nghiệp cụ thể của doanh nghiệp mình cần phải nộp là bao nhiêu, các bạn vui lòng tham khảo Luật thuế thu nhập doanh nghiệp mới nhất.

Thứ 4, Đóng thuế bảo vệ môi trường

– Đây là phí để sử dụng mục đích cải tạo môi trường, xử lý chất thải nơi doanh nghiệp hoạt động. (Nếu doanh nghiệp không kinh doanh ảnh hưởng tới môi trường thì không cần nộp).

Thứ 5, Đóng thuế xuất nhập khẩu

– Chỉ phải nộp khi doanh nghiệp của bạn hoạt động có liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thứ 6, Đóng thuế sử dụng đất (Chỉ đóng khi doanh nghiệp thuê đất của nhà nước)

– Hàng năm công ty bạn phải đóng những khoản thuế sử dụng đất cho nhà nước theo mức thuế được ban hành. Ngoài các loại thuế cơ bản trên thì tùy thuộc vào từng lọai hình kinh doanh mà doanh nghiệp còn phải đóng thêm các loại thuế như: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên…

Trên đây là những thông tin cơ bản được về chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì? Và đóng những loại thuế nào sau khi thành lập công ty. Nhưng đó chỉ là những chi phí nếu như bạn tự đi thực hiện thủ tục thành lập công ty. Để tránh mất thời gian bạn có thể thuê dịch vụ thành lập công ty và cần tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập công ty các bạn sẽ nắm được rõ nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn liên quan đến chi phí thành lập công ty. Vui lòng liên hệ công ty Luật Hoàn Hảo để được tư vấn và hỗ trợ tư vấn và làm thủ tục nhanh chóng.

XEM THÊM: Luật doanh nghiệp ở mỹ về điều kiện đầu tư kinh doanh tại Mỹ

Lưu ý về dịch vụ cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp từ cơ quan quản lý doanh nghiệp như sau:

Cung cấp báo cáo tổng hợp về đăng ký doanh nghiệp bao gồm: Báo cáo tổng hợp về người thành lập, quản lý doanh nghiệp trong 03 năm; Báo cáo tổng hợp về lịch sử doanh nghiệp trong 03 năm; Báo cáo tổng hợp về thông tin đăng ký doanh nghiệp mới nhất; Báo cáo thống kê về danh sách doanh nghiệp; Báo cáo tổng hợp về tình hình tài chính của doanh nghiệp trong 03 năm; Danh sách 100 doanh nghiệp theo yêu cầu; Các sản phẩm thông tin khác được xây dựng trên cơ sở chiết xuất, tổng hợp dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản: Là việc cung cấp thông tin doanh nghiệp cho một tài khoản được đăng ký trước tại Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, khai thác và tổng hợp thông tin đăng ký doanh nghiệp với số lượng lớn, trong một thời gian dài.

Có thể nói, hiện nay nhằm hỗ trợ các công ty thành lập, khởi nghiệp, lệ phí nhà nước khi thành lập công ty đã thay đổi đáng kể theo hướng ngày càng tiết  kiệm hơn cho doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ tối đa nhu cầu thu thập thông tin doanh nghiệp đối với các công ty có nhu cầu.

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký dịch vụ làm giấy vsattp, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

#chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì
# toán chi phí thành lập công ty
#chi phí duy trì công ty
#hạch toán chi phí cho doanh nghiệp mới thành lập
#hành lập công ty hết bao nhiêu tiền
#chi phí thành lập công ty liên doanh
#biểu phí thành lập doanh nghiệp
#phí thành lập doanh nghiệp tư nhân

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong THÀNH LẬP CÔNG TY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Đóng những loại …