Giấy phép an ninh trật tự - Thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự Nhanh Gọn
thành lập công ty

Thủ tục xin cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Để được phép kinh doanh ngành nghề dịch vụ bảo vệ doanh nghiệp cần được cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam để hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

XEM THÊM: Giấy phép cầm đồ – Thủ tục làm giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ?

Căn cứ pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp Giấy phép an ninh trật tự

 • Nghị định 72/2009/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03 tháng 09 năm 2009 Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
 • Thông tư 33/2010/TT- BCA của Bộ Công an ngày 05/10/2010 Thông tư quy định cụ thể điều kiện an ninh, trật tự đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
giay phep an ninh trat tu - Giấy phép an ninh trật tự - Thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự Nhanh Gọn
Giấy phép an ninh trật tự – Thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự Nhanh Gọn

Hồ sơ xin cấp Giấy phép an ninh trật tự

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam của cơ sở kinh doanh
 • Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, địa điểm kinh doanh của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; Giấy phép hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam; Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; văn bản thành lập hoặc cho phép hoạt động kèm theo văn bản thông báo mã số thuế đối với đơn vị sự nghiệp có thu;
  • Trường hợp trong các văn bản nêu trên không thể hiện ngành, nghề đầu tư kinh doanh thì cơ sở kinh doanh phải bổ sung tài liệu chứng minh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh mà cơ sở kinh doanh hoạt động và đề nghị ghi trong Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam đã được cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan có thẩm quyền chấp thuận (đối với cơ sở kinh doanh là doanh nghiệp thì cơ quan Công an khai thác tài liệu này trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).
 • Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh, cụ thể như sau:
  • Đối với người Việt Nam ở trong nước là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam phải có Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp (trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội);
  • Bản khai lý lịch của những người này nếu đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trực tiếp quản lý (trừ cơ sở kinh doanh). Đối với những người không thuộc đối tượng nêu trên phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;
  • Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài phải có Bản khai nhân sự kèm theo bản sao hợp lệ Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam;
  • Đối với trường hợp một cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ áp dụng đối với người đứng tên trong Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam.
 • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ không có vốn đầu tư nước ngoài, phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam.
 • Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài, phải có:
  • Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh đứng tên trong Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam;
  • Tài liệu chứng minh doanh nghiệp nước ngoài đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm, Người đại diện cho phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên (lý lịch tư pháp) đã được hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở quốc gia, vùng lãnh thổ nơi doanh nghiệp nước ngoài đặt trụ sở chính.

XEM THÊM: Giấy phép công bố mỹ phẩm – Thủ Tục Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm

Trình tự xin cấp Giấy phép an ninh trật tự 

Để cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ massge được xin cấp Giấy phép an ninh trật tự chủ thể xin cấp phép phải tiến hàng thủ tục sau:

 • Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ nêu trên cho cơ quan Công an có thẩm quyền cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam.
 • Bước 2: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an có trách nhiệm cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam. Nếu trong trường hợp không đủ điều kiện thì cơ quan Công an phải có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ cơ quan công an cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam để kinh doanh dịch vụ bảo vệ cho doanh nghiệp. Trường hợp không cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam thì trong thời hạn 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 

Thẩm quyền tiếp nhận và thẩm định và cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam cho cơ sở kinh doanh dịch vụ xoa bóp Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh điểm c Khoản 4 Điều 5 Thông tư số 33/ TT- BCA.

Lưu ý: Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn an ninh, trật tự tường hợp tại một địa điểm kinh doanh có nhiều ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự thì việc cấp Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam xem Điều 5 Thông tư số 33/ TT – BCA.

XEM THÊM: Giấy phép Mạng xã hội là gì? Điều kiện để xin giấy phép mạng xã hội!

Các dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự 

Công ty Luật Hoàn Hảo cung cấp dịch vụ trọn gói đối với việc xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự với các nội dung như sau:

 • Tư vấn về điều kiện kinh doanh dịch vụ
 • Tư vấn cho khách hàng về hồ sơ, thủ tục cần thiết khi tiến hành xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự
 • Trực tiếp chuẩn bị hồ sơ, đại diện cho khách hàng xin xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự
 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc xin cấp lại sửa đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự

Kết quả nhận được:

Giấy phép an ninh trật tự tại Việt Nam để kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Nếu bạn có bất cứ nhu cầu liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu Giấy phép an ning, trật tự, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong GIẤY PHÉP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Căn cứ pháp lý …