Dịch vụ xin Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng
thành lập công ty

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, công ty/cơ sở kinh doanh phải tiến hành các thủ tục cần thiết để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng trước khi tiến hành kinh doanh, Vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng ăn uống từ lâu đã là một vấn đề đáng quan tâm không chỉ của người tiêu dùng mà còn của các cơ quan chức năng. An toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế những trường hợp ngộ độc không mong muốn là điều mà cơ sở sản xuất, kinh doanh luôn coi trọng.

XEM THÊM: Địa chỉ học vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, thì vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng, nhà ăn càng được các chủ cơ sở lưu tâm. Theo quy định nếu tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là căn cứ pháp lý quan trọng khi doanh nghiệp thực hiện kinh doanh, sản xuất thực phẩm.

Quý khách hàng có thể tham khảo dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho các lĩnh vực sau

1. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các Công ty có kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống.

2. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho Công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống là Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Vì thế, nếu bạn muốn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, có thể xin tại đây.

giay phep ve sinh an toan thuc pham trong nha hang -  Dịch vụ xin Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng
Dịch vụ xin Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

3. Tại sao Công ty kinh doanh dịch vụ nhà hàng cần xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm?

Theo quy định tại điều 24 Nghị định 178/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm:

Xử phạt đối với hành vi sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của cấp tỉnh trở lên theo một trong các mức sau đây:

 • Phạt cảnh cáo đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết thời hạn dưới 01 tháng;
 • Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết thời hạn từ 01 tháng đến 03 tháng;
 • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hoặc có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết thời hạn trên 03 tháng;
 •  Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm giả.

Ngoài bị xử phạt hành chính theo quy định trên, Đối tượng bị xử phạt sẽ buộc phải khắc phục hậu quả, gửi thông báo tới chính quyền địa phương, buộc đóng cửa nhà hàng cho tới khi xin được Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có thể xem giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng là một điều kiện bắt buộc.

XEM THÊM: Tư vấn đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Hà Nội

Cơ quan thụ lý hồ sơ Cấp Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm:

4. Điều kiện để cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để xin được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng cần phải đáp ứng các điều kiện sau:– Được thành lập hợp pháp có ngành nghề kinh doanh phù hợp.– Đảm bảo các điều kiện về trang thiết bị, con người theo quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ ăn uống:

 • Có khu nhà bếp, chế biến nấu nướng thực phẩm và khu ăn uống của khách riêng biệt.
 • Mọi nguồn cung cấp thực phẩm phải có xuất xứ cụ thể và an toàn.
 • Cơ sở chế biến, thiết bị dụng cụ phải bảo đảm các yêu cầu vệ sinh theo quy định chung.
 • Nhân viên phục vụ phải được khám sức khoẻ, cấy phân định kỳ ít nhất một năm một lần, có Giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo đảm thực hành tốt vệ sinh cá nhân.
 • Phòng ăn, bàn ghế phải được thường xuyên giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, có đủ nhà vệ sinh và bồn rửa tay, có tủ lưu nghiệm thức ăn 24 giờ.

– Tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước. Hoặc bạn cũng có thể ủy quyền xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng của Công ty Luật Hoàn Hảo. Chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện các thủ tục cần thiết khi xin giấy phép.

5. Hồ sơ xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng bao gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
 • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
 • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

6. Quy trình thực hiện công việc xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hànga. Đặt lịch học và tổ chức học lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh;b. Tổ chức khám sức khỏe cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanh;c. Hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩmd. Nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 • Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;
 • Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

e.Thẩm định cơ sở xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng:Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc Cục sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.Đối với cơ sở chưa đủ điều kiện, đoàn thẩm định sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế của cơ sở để lập biên bản phù hợp.Đối với cơ sở đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cấp Giấy chứng nhận:

+ Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo mùa vụ phải ghi rõ thời gian hoạt động trong Giấy chứng nhận;

+ Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước;

+ Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

7. Công việc được thực hiện bởi Luật Hoàn Hảo trong quá trình xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng

Luật Hoàn Hảo cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chúng tôi sẽ cung cấp những dịch vụ sau:

a. Tư vấn cho khách hàng điều kiện cần thiết để xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng;

b.  Hướng dẫn khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu

c.  Soạn thảo hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho nhà hàng;

d. Thay mặt khách hàng tiến hành thủ tục xin “Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe”, “Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm” cho người quản lý/chủ cơ sở và các nhân viên kinh doanhe. Kết hợp với khách hàng đón tiếp đoàn kiểm tra địa điểm

f. Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tư vấn hỗ trợ khách hàng trong các vấn đề pháp luật có liên quan

Mọi thông tin khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Hoàn Hảo theo địa chỉ sau:

STTLĨNH VỰC KINH DOANHCơ quan thụ lý
1Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM sản phẩm nông nghiệp của doanh nghiệp:–         Sản xuất, sơ chế, đóng gói, kinh doanh rau, củ, quả an toàn.

–         Sản xuất, sơ chế, đóng gói, kinh doanh gạo.

–         Sơ chế, đóng gói, kinh doanh thịt, cá…

Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
2Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM sản phẩm nông nghiệp của Hộ kinh doanh cá thể:–         Sản xuất, sơ chế, đóng gói, kinh                                                                                                                                                  doanh rau, củ, quả an toàn.

–         Sản xuất, sơ chế, đóng gói, kinh doanh gạo.

–         Sơ chế, đóng gói, kinh doanh thịt, cá…

Chi Cục bảo vệ thực vật –Phòng Y tế UBND quận
3Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM của Cơ sở sản xuất, kinh doanh:–         Rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật.

–         Sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo.

–         Dụng cụ, vật liệu bao gói chuyên dụng gắn liền và chỉ sử dụng cho các sản phẩm thực phẩm nêu trên.

Sở Công thương
4Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM của  Cơ sở sản xuất, kinh doanh:

–           Thực phẩm chức năng

–           Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng,

–           Phụ gia thực phẩm

–           Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ)

–           Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
5Xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM của:– Nhà hàng, bếp ăn tập thể

– Nước đá dùng liền, nước uống đóng chai, màng bọc thực phẩm cho công ty

-Thực phẩm chức năng, bổ sung  của hộ kinh doanh cá thể

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà hàng, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong GIẤY PHÉP

2 Bình Luận

 1. […] XEM THÊM:  Dịch vụ xin Giấy phép An toàn vệ sinh thực ph&#784… […]

  Reply

 2. […] XEM THÊM:  Dịch vụ xin Giấy phép An toàn vệ sinh thực ph&#784… […]

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:1. Giấy chứng nhận c&#…