Đăng ký nhãn hiệu liên kết
thành lập công ty

Đăng ký nhãn hiệu liên kết có cần thiết hay không? Bên cạnh những thủ tục về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm.. còn có một thủ tục đăng ký mang lại nhiều ưu việt. Đó là thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết. Thủ tục này không được nhiều khách hàng quan tâm, tuy nhiên xét về mặt lợi ích, thủ tục này là điều cần thiết đối với doanh nghiệp của Quý khách. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn về nội dung đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết theo quy định pháp luật Việt Nam.

XEM THÊM: Đăng ký nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Đăng ký nhãn hiệu liên kết là gì?

Đăng ký nhãn hiệu liên kết có thể còn là khái niệm tương đối mới đối với nhiều người. Như vậy, nhãn hiệu liên kết là gì và thủ tục đăng ký nhãn hiệu liên kết thực ra có ý nghĩa như thế nào? Đây là nội dung chính mà chung tôi muốn cung cấp đến các bạn trong bài tư vấn này.

Nhãn hiệu liên kết là các nhãn hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.

Hiện nay, có quan điểm cho rằng chỉ có những doanh nghiệp lớn với hàng chục thẩm chí hàng trăm sản phẩm, hàng hóa mới có thể đăng ký nhãn hiệu liên kết. Tuy nhiên, đây là quan điểm không hoàn toàn đúng, một phần doanh nghiệp lớn họ đa dạng về các loại hình sản phẩm, hàng hóa để đăng ký, một mặt khác những doanh nghiệp mới thành lập hoặc mới hoạt động trên thị trường hoàn toàn có thể đăng ký nhãn hiệu liên kết để bước đầu định hình và từng bước vươn ra thị trường.

dang ky nhan hieu lien ket - Đăng ký nhãn hiệu liên kết Trọn Gói | Cam Kết Đúng Hẹn Thụ Tục Nhanh‎
Đăng ký nhãn hiệu liên kết

Những đặc điểm trong đăng ký nhãn hiệu liên kết

Chủ thể thực hiện đăng ký cho loại nhãn hiệu này bắt buộc phải là cùng một chủ thể. Nhãn hiệu đăng ký phải đáp ứng được tiêu chí như đã nêu trên. Đồng thời đối với các sản phẩm, dịch vụ được đăng ký các nhãn hiệu này phải có liên quan tới nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm ngành sản phẩm dịch vụ cung cấp.

Đặc điểm về chủ thể: Các nhãn hiệu này phải do cùng một chủ thể đăng ký thì mới được coi là nhãn hiệu liên kết.

Đặc điểm về nhãn hiệu: Bên cạnh, cùng một chủ thể đăng ký, các nhãn hiệu được coi là nhãn hiêu liên kết phải thỏa mãn điều kiện là Các nhãn hiệu này có dấu hiệu trùng hoặc tương tự nhau. Ví dụ có thể kể đến Toyota Corolla, Camry, Vios, Toyota Celica, Toyota Avalon là nhãn hiệu tương tự nhau của tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota.

Đặc điểm về sản phẩm, dịch vụ: Các nhãn hiệu này phải có liên quan tới nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm ngành sản phẩm dịch vụ cung cấp. Cụ thể: Wave, Wave S, Wave RS, là các nhãn hiệu cho dòng sản phẩm của Honda về xe máy Wave. Đây chính là các nhãn hiệu liên kết của công ty Honda.

Mục đích đăng ký nhãn hiệu liên kết là nhằm ngăn chặn bên thứ ba đăng ký những nhãn hiệu tương tự với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ. Các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc đăng ký nhãn hiệu liên kết để bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất của mình.

XEM THỂM: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu công ty Mới Nhất Hiện Nay!

Lưu ý về tờ khai khi đăng ký nhãn hiệu liên kết: So với các nhãn hiệu độc lập thông thường, khi đăng ký nhãn hiệu liên kết, chủ thể đăng ký nhãn hiệu cần lưu ý về tờ khai đăng ký nhãn hiệu như sau:

  • Phần mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải chỉ rõ nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu liên kết,;
  • Người nộp đơn phải chỉ rõ các yếu tố liên kết về nhãn hiệu hoặc về hàng hoá, dịch vụ :
  • Trong trường hợp yếu tố liên kết là nhãn hiệu thì phải chỉ rõ trong số các nhãn hiệu liên kết đó có nhãn hiệu nào được coi là cơ bản hay không, nếu có thì đó là nhãn hiệu nào; nếu một hoặc một số trong các nhãn hiệu đó đã được đăng ký hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó;
  • Trong trường hợp yếu tố liên kết là hàng hoá, dịch vụ thì phải chỉ rõ trong số các hàng hoá, dịch vụ đó có hàng hoá, dịch vụ nào được coi là cơ bản hay không và nếu có thì đó là hàng hoá, dịch vụ nào; nếu một trong các hàng hoá, dịch vụ đó đã được đăng ký trước hoặc đã được nêu trong đơn nộp trước đó thì phải chỉ rõ số văn bằng bảo hộ, số đơn nộp trước đó;
  • Nếu người nộp đơn không chỉ rõ nhãn hiệu cơ bản hoặc hàng hoá, dịch vụ cơ bản thì tất cả các nhãn hiệu và tất cả các hàng hoá, dịch vụ liên quan đến nhãn hiệu nêu trong đơn của người nộp đơn được coi là độc lập với nhau. Việc đánh giá khả năng phân biệt của nhãn hiệu nêu trong đơn sẽ không được áp dụng ngoại lệ đối với nhãn hiệu liên kết.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu liên kết

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu liên kết (Theo mẫu của Cục Sở hữu Trí Tuệ, mẫu này cũng tương tự như đăng ký nhãn hiệu);
  • Mẫu nhãn hiệu của Quý khách cần chuẩn bị đăng ký (05 mẫu);
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Quý khách.

Lưu ý: Trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu, cần phải chỉ rõ nhãn hiệu đang đăng ký là nhãn hiệu liên kết, hàng hóa, dịch vụ có liên kết.

XEM THÊM: Dịch vụ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu – Công Ty Luật Hoàn Hảo

Nếu có khó khăn, vướng mắc trong đăng ký nhãn hiệu, quý khách hàng vui lòng liên hệ luật Hoàn Hảo để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu liên kết, liên hệ để được tư vấn trực tiếp:

Địa Chỉ:  47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

HOTLINE: 084.888.9990 – WEBSITE: www.luathoanhao.com

Email: luathoanhao@gmail.com

Xem Thêm Bài Viết Của Luật Hoàn Hảo
Xem Thêm Trong BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm

Điều kiện công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Nội Dung Chính Bài Viết:Đăng ký nhãn hi&…